THƯ VIỆN HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG CƠ SỞ TP.HỒ CHÍ MINH
 • Cơ sở vật chất và nhân sự
 • -Trụ sở thư viện tại Khu Nhà C - Học viện cơ sở Quận 9, Tp.HCM với 864 m2, với hai tầng (01 trệt, 01 lầu) được chia làm nhiều bộ phận riêng biệt thuộc chuyên môn thư viện. Thư viện Học viện cơ sở quản lý nhiều tài sản và trang thiết bị: 01 Máy chủ (Server), gần 40 máy tính, 02 máy in cùng các thiết bị ngoại vi khác. -Nhân sự thư viện, hiện có 03 người: 01 thạc sĩ TTTV, 01 cử nhân TTTV, 01 trung cấp ngành khác.

  -Thư viện Học viện cơ sở còn ở quy mô mô nhỏ và ít nhân sự nhưng đã có 02 bộ phận riệng biệt: Bộ phận Nghiệp vụ và Bộ phận Phục vụ. Bộ phận phục vụ với hai hệ thống phòng: phòng đọc mở và phòng mượn. Phòng đọc mở có sức chứa khoảng 150 SV trong cùng một thời điểm, Phòng mượn mỗi ngày có thể phục vụ khoảng 200 SV, ngày cao điểm khoảng 300 sinh viên cùng lúc. Phòng đọc, kho sách tổ chức theo chuẩn TTTV và có phòng đọc - mượn dành cho giảng viên, sinh viên riêng biệt.

  -Hệ thống quản lý thư viện thực hiện bằng phần mềm, nguồn thông tin tư liệu được tổ chức phân loại theo chuẩn quốc tế, tài liệu, quản lý mượn – trả và hồ sơ độc giả được cập nhật thường xuyên và quản lý bằng mã vạch..

   
 • Nguồn tài nguyên thông tin
 • -Kho tài liệu thư viện chủ yếu là tài liệu chuyên ngành BCVT và CNTT. Hiện thư viện có 4.855 nhan đề sách; 31.729 bản sách; 39 nhan đề báo - tạp chí, trong đó có 10 loại tạp chí ngoại văn. Riêng tủ sách tra cứu khoảng 300 cuốn gồm các loại tài liệu chuyên ngành như tổng đài, cẩm nang tra cứu, từ điển, niên giám và bách khoa toàn thư,….
  -Nguồn tài liệu không công bố của Học viện cơ sở gồm có 1.443 đồ án tốt nghiệp đại học đã được cập nhật và tổ cũng đã tiếp nhận một số đề tài nghiên cứu khoa học đã được tổ chức nghiệm thu từ tổ NCKH Học viện cơ sở. Ngoài ra, Thư viện cũng đã sưu tập được trên 2000 e-books các chuyên ngành kỹ thuật hướng đến việc triển khai phát triển nguồn lực thông tin điện tử (thông tin số: Bộ sưu tập các lọai tài liệu chuyên ngành qua các vật mang tin CD, DVD...) để cập nhật vào hệ thống mạng cục bộ có kết nối Internet.
  Liên kết nhanh