BẮC TRUNG BỘ VÀ DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG
Phân bón đầu trâu chuyên dùng cho cho cây mía khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Trong khu vực duyên hải miền trung và đông Tây Nguyên, cây mía là một loại cây công nghiệp rất quan trọng thích nghi được trên nhiều vùng đất khác nhau, nhu cầu về mía nguyên liệu của các nhà máy đường trong khu vực ngày càng cao, tuy nhiên diện tích mía hàng năm không tăng thậm chí nhiều vùng còn giảm diện tích. Chính vì vậy việc phát triển mía theo hướng thâm canh để đạt năng suất và chữ đường cao trên một đơn vị diện tích là vần đề thiết thực và đúng đắn. Để đạt được điều đó cần phải có biện pháp thâm canh tổng hợp từ làm đất, chọn giống, trồng, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh.
Thông tin về văn hóa vùng miền Vùng Bắc trung bộ và Duyên hải miền Trung
Với đặc điểm cấu tạo địa hình nhiều dòng chảy và sơn hệ chằng chịt trên cùng một dải địa hình, có cả đảo nhỏ, có cả thung lũng, nên không gian văn hóa vùng duyên hải miền Trung thường bao hợp cả không gian văn hóa biển đảo, văn hóa duyên hải, văn hóa nông thôn đồng bằng và văn hóa miền núi - trung du.
Thông tin về trồng trọt và chăn nuôi ở Vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung
Do đặc điểm địa hình ven biển và rịa đồi núi, nên Vùng có nhiều thuận lợi trong trồng lúa, đậu tương, lạc, vừng, ... các cây công nghiệp hàng năm (cói, đay, ...), các cây công nghiệp lâu năm (cà phê, hồ tiêu, chè, ...) và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, cũng như nuôi trồng thủy sản.
Hệ thống hạ tầng và định hướng phát triển của Vùng Bắc trung bộ và Duyên hải miền Trung
Hạ tầng giao thông của Vùng bao gồm mạng lưới đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển, đường hàng không và đường ống với các bến xe, hải cảng, sân bay tạo thành những đầu mối giao thông, những tuyến liên hợp vận chuyển có ý nghĩa liên kết nội vùng, liên vùng và quốc tế. Hiện nay hệ thống giao thông trong vùng đang được cải tạo và xây mới.
Thông tin về phát triển kinh tế - xã hội của Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung
Vùng có một số thế mạng trong phát triển kinh tế - xã hội. Thế mạnh nhất là truyền thống trong khai thác và nuôi trồng thuỷ hải sản. Hiện nay các địa phương đã đầu tư, đổi mới trang thiết bị đánh bắt. Ngoài đánh bắt cá còn khai thác tôm, mực, cua...Về công nghệ, chủ yếu là công nghiệp vật liệu xây dựng mà đáng kể nhất là xi măng, sản xuất gạch ngói, phân bố ở khắp các tỉnh. Về nông nghiệp, thế mạnh của vùng là phát triển cây công nghiệp hàng năm như lạc, cói, mía, dâu tằm, dứa..., gần đây là phát triển chè, cao su, cà phê, ca cao...
Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung
Vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung có diện tích tự nhiên 90.790 km2 chiếm 28% diện tích tự nhiên cả nước và chia làm 2 tiểu vùng
<<  <  1  >  >>
Cổng thông tin các tỉnh / thành

CÁC TRANG LIÊN KẾT