Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã diễn chung kết cuộc thi EC Challenge 2024 với chủ đề “Cứu Hỏa Khẩn Cấp”. Cuộc thi không chỉ là những phần thi về trí tuệ và kỹ năng của các thí sinh về lập trình và điều khiển robot, mà còn truyền tải thông điệp đầy ý nghĩa về vấn đề hỏa hoạn – một thách thức đang rất được quan tâm trong cuộc sống hiện đại.

Tham dự chung kết cuộc thi có: TS. Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Học viện, đại diện Lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng và đông đảo sinh viên Học viện cùng các đội thi.

Đây là sân chơi bổ ích, nơi sinh viên đam mê lập trình và điều khiển robot có cơ hội rèn luyện kỹ năng, thử thách bản thân do khoa Kỹ thuật Điện tử 1 của PTIT chủ trì tổ chức. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 22 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội như: Đại học Công nghiệp Hà Nội; Đại học Giao thông Vận tải; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Mỏ – Địa chất; Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Phenika; Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội…

Phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi, TS. Trần Thị Thục Linh, phụ trách Bộ môn Xử lý tín hiệu và Truyền thông, khoa Kỹ thuật Điện tử 1 cho biết: “Đây là lần đầu tiên cuộc thi “EC Challenge” được tổ chức, sau những vòng thi sơ khảo đầy kịch tính và cạnh tranh khốc liệt Ban Tổ chức đã chọn được 8 đội thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết”. TS. Trần Thị Thục Linh nhấn mạnh: Kết quả của cuộc thi sẽ mở ra tiền đề quan trọng để tổ chức các cuộc thi lập trình robot với quy mô liên trường đại học trong những năm tiếp theo. Qua đó, góp phần nâng cao uy tín của Học viện trong lĩnh vực đào tạo Điện – Điện tử, Điều khiển và Tự động hóa, đồng thời thu hút sự quan tâm của các công ty công nghệ và điện tử trong và ngoài nước đến với sinh viên của Học viện.

TS. Trần Thị Thục Linh, phụ trách Bộ môn Xử lý tín hiệu và Truyền thông phát biểu tại Vòng chung kết cuộc thi

Tại vòng chung kết, cả 8 đội thi đã xuất sắc khẳng định được tài năng qua từng chặng thi, mang đến những màn tranh tài kịch tính. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Hạ Hỏa của PTIT, giải Nhì thuộc về đội FFBK, 02 giải Ba thuộc về các đội Thiên Lý Ơiiiii và  TTHA. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 04 giải Khuyến khích, 01 giải Sáng tạo, 01 giải Tiềm năng và 01 giải Đội thi được yêu thích nhất cho các đội thi.

Đội Hạ Hỏa-PTIT giành giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi EC Challenge 2024 là sân chơi dành cho những sinh viên đam mê lập trình, gắn kết niềm đam mê với kỹ thuật và nghiên cứu khoa học, là cơ hội quý giá để sinh viên các trường đại học giao lưu, học hỏi, thử thách bản thân và chuẩn bị hành trang cho những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh tại chung kết cuộc thi:

Leanbot – Thiết bị thi đấu tại EC Challenge 2024

Các đội thi chuẩn bị bước vào phần tranh tài

Phần thi của đội Sunflower

TS. Nguyễn Trung Kiên, Phó Giám đốc Học viện, các thầy cô khoa Kỹ thuật Điện tử 1 và các đội thi chụp ảnh lưu niệm