Sáng ngày 17/09/2024, vòng chung kết cuộc thi PTIT Research Challenge đã diễn ra tại Hội trường A2, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), thu hút sự tham gia nhiệt tình của sinh viên khối ngành Kinh tế của PTIT. Đây là một sân chơi học thuật đầy thử thách, giúp các bạn trẻ phát triển khả năng nghiên cứu và phân tích tài chính chuyên sâu.

PTIT Research Challenge là cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với các vấn đề tài chính thực tế, đồng thời rèn luyện kỹ năng nghiên cứu độc lập và làm việc nhóm. Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm tìm ra những sinh viên nổi bật nhất để đại diện cho PTIT tham dự CFA Research Challenge – một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế trong lĩnh vực phân tích tài chính. Vòng chung kết cuộc thi năm nay có sự góp mặt của PGS.TS. Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện, cùng với hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính, các thầy cô Khoa Tài chính Kế toán 1 và đông đảo các bạn sinh viên.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi PTIT Research Challenge

Sau nhiều vòng thi đấu quyết liệt, đội chiến thắng – đội số 02 đã gây ấn tượng mạnh mẽ với bài nghiên cứu sâu sắc và cách trình bày tự tin, chuyên nghiệp. Giải thưởng cao nhất đã được trao cho đội xuất sắc này, cùng với nhiều giải thưởng khuyến khích dành cho các đội có thành tích nổi bật khác.

Một điểm nhấn đặc biệt trong khuôn khổ cuộc thi là lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Tài chính Kế toán 1 và Trung tâm Trustville. Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc gắn kết giữa đào tạo học thuật và thực tiễn ngành nghề, mở ra nhiều cơ hội học tập và thực tập cho sinh viên. Hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích to lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong quá trình phát triển nghề nghiệp.

PGS. TS. Đặng Thị Việt Đức, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, chia sẻ: “Cuộc thi PTIT Research Challenge không chỉ giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn kết nối các bạn với các chuyên gia và nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính. Đây là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện bản thân và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp trong tương lai.”

PTIT Research Challenge 2024 đã kết thúc thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và hứa hẹn sẽ trở lại vào năm sau với quy mô lớn hơn và nhiều thử thách hấp dẫn hơn nữa. Cuộc thi không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn là nơi để các bạn sinh viên PTIT khẳng định tài năng và đam mê trong lĩnh vực tài chính.